ข่าวฟุตบอลในมุมมองใหม่

ถ้าคุณเบื่อกับข่าวกีฬาและข่าวบอลตามสื่อหลัก หรือแฟนเพจเดิมๆ ที่มีแต่ข่าวบอลซ้ำซาก จำเจ และข่าวลือข่าวปลอมมั่วไปหมด ลองมาติดตามเว็บไซต์น้องใหม่ นำเสนอข่าวฟุตบอลแบบเจาะลึกถึงลูกถึงคน ข่าวฟุตบอลล่าสุดที่ไม่เหมือนใคร รวมทุกเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับฟุตบอลต่างประเทศ ได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น TOOGBE เว็บไซต์เพื่อคอบอลตัวจริงที่ต้องการข่าวสารอย่างครบถ้วน และถูกต้อง นำเสนอลูกหนังทุกแง่มุม รับรองว่าจะติดใจ

ใครอยู่ไหนกันบ้าง ส่องชีวิตอดีตเพื่อนร่วมทีมธีรศิลป์ สมัยค้าแข้งอัลเมเรีย

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย เคยสัมผัสฟุตบอลระดับลา ลีกา สเปน ลีกฟุตบลที่ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นว่าโหดที่สุดในโลก เป็นเวลา 6 เดือน โดยย้ายไปในรูปแบบยืมตัวจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปเล่นในสเปน ฤดูกาล 2014-15 และกลับมากลางฤดูกาล หลังจากได้ลงสนามน้อยลง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการตกรอบบอลถ้วย โกปา เดล เรย์ และการเปลี่ยนโค้ช

ธีรศิลป์ทำผลงานได้น่าประทับใจกับซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิมะ

แฟนบอลไทยส่วนใหญ่ แม้จะยอมรับว่า “เทพมุ้ย” ย้ายแบบก้าวกระโดดเกินไป เพราะข้ามจากไทยลีก ไปถึงสเปนโดยตรง ถึงจะมีประสบการณ์ไปร่วมซ้อมสั้นๆ กับแอตเลติโก มาดริด มาก่อนแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เพื่อนร่วมทีมหลายๆ คน เล่นบอลได้น่าหมั่นไส้เหลือเกิน เพราะไม่จ่ายบอลให้ธีรศิลป์ยังพอทน แต่พี่แกเล่นบอลแบบไม่สนใจทีมเลย

ฟรานซิสโก โรดริเกซ กุนซือคนแรกของมุ้ยกับอัลเมเรีย

ถ้ายังจำกันได้ นักเตะอัลเมเรียหลายคนโดนแฟนบอลด่ายับ ไม่ใช่เพราะไม่ส่งให้มุ้ย แต่เป็นเพราะทัศนคติการเล่นที่เห็นแก่ตัวสุดๆ จนไม่น่าจะมีอาชีพฟุตบอลที่ก้าวหน้าไปมากกว่านี้ได้ ลองมาย้อนดูกันว่า เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี อดีตเพื่อนร่วมทีมของธีรศิลป์ในวันนั้น เป็นอย่างไรกันบ้าง

อดีตเพื่อนร่วมทีมธีรศิลป์คนนี้เป็นกำลังหลักแอตเลติโก มาดริด

ถึงแม้จะโดนด่าพอสมควร สมัยเล่นกับอัลเมเรีย เพราะเป็นกองกลางเล่นบอล 10 จังหวะ (จับบอลได้แล้วจ่ายช้ามากๆ) แต่ปัจจุบัน โตมัส ปาร์เตย์ กลายเป็นกองกลางแจ้งเกิดกับแอตเลติโก มาดริด ในยุคของดิเอโก ซิเมโอเน่

ปาร์เตย์ กลายเป็นหนึ่งในเด็กปั้นของซิเมโอเน่

รูเบน เพื่อนร่วมทีมที่มุ้ยเอ่ยปากชมบ่อยที่สุด หลังย้ายออกจากอัลเมเรียก็ยังคงวนเวียนเฝ้าเสาให้กับทีมระดับลา ลีกา ไล่ตั้งแต่เลบานเต้, เดปอร์ติโบ ลา กอรุนญา และอลาเบส

รูเบน อดีตนายด่านของอัลเมเรีย

ชิโม่ นาบาร์โร่ แบ็คขวาคนนี้เป็นตัวหลักในยุคเดียวกับธีรศิลป์ โดยหลัจากแยกทางกับอัลเมเรียก็ยังคงอยู่ในลีกสูงสุดของสเปนกับลาส ปัลมาส และอลาเบส

นาบาร์โร่ เปิดตัวกับลาส ปัลมาส

อดีตเพื่อนร่วมทีมมุ้ยค้าแข้งไทยลีก

โจนาธาน ซองโก้ หนึ่งในกองหน้าพ่อเลี้ยงที่แฟนบอลไทยเคยด่ากัน เล่นอยู่กับอัลเมเรียถึงปี 2017 ก่อนจะย้ายมาไทยลีกกับอาร์มี่ ยูไนเต็ด แต่เล่นได้ไม่นานก็ขอกลับไปดูแลครอบครัว

ซองโก้ มาค้าแข้งในเมืองไทยกับอาร์มี่

ส่วนคนที่โดนแฟนบอลไทยด่าหนักที่สุดอย่างเวลลิงตัน ซิลวา ซึ่งช่วงนั้นอัลเมเรียไปยืมตัวมาจากอาร์เซนอล ก็ไม่ได้มีเส้นทางค้าแข้งที่รุ่งเท่าไรนัก โดยหลังจากนั้นย้ายแบบยืมตัวกับทีมลีกรองบ่อยครั้ง ก่อนจะกลับไปเล่นในบราซิล

เตียวี่ บิฟูม่า กองหน้าจอมเลี้ยง ย้ายไปค้าแข้งกับทีมรองๆ ของลีกฝรั่งเศส และลีกตุรกี หลังจากแยกทางกับอัลเมเรีย

บิฟูม่า ไปค้าแข้งกับทีมรองของตุรกี

หากสนใจข่าวฟุตบอล อ่านข่าวฟุตบอลล่าสุด และทุกแง่มุมเกี่ยวกับข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ขอแนะนำเว็บ TOOGBE เว็บนี้เพื่อคอบอลตัวจริง