ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ ลีก 2020

ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ ลีก ส่อซบเซา คาดเหลือแค่ 3 สโมสรทุ่มเงินดึงสตาร์ดังได้

แนวโน้ม ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ ลีก 2020 ส่อซบเซาครั้งใหญ่ หลังวิกฤตไวรัสโคโรนาส่งผลให้สโมสรมีปัญหาด้านการเงินอย่างรุนแรง ถึงขั้นเหลือแค่ 3 สโมสรที่ยังพอมีเงินเหลือที่จะซื้อสตาร์ดังเข้าทีมได้

ดาเมียง โกมอลลี อดีตผู้อำนวยการฟุตบอลของลิเวอร์พูล และท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ เปิดเผยว่า เอเย่นต์ฟุตบอลคาดการณ์ว่า ข่าวซื้อขายนักเตะ โดยส่วนใหญ่จะเป็นเพียงดีลยืมตัว และดีลย้ายทีมแบบสลับขั้ว เนื่องจากสโมสรได้รับผลกระทบทางการเงินอย่างหนัก

อดีตผู้อำนวยการลิเวอร์พูลเผยดีลซื้อขายนักเตะอาจเหลือแค่ยืม-แลกตัว

“มันจะมีเงินสดเหลืออยู่น้อยมาก เอเย่นต์คนหนึ่งบอกผมว่า มีสโมสรพรีเมียร์ลีกเพียง 3 สโมสรที่จะสามารถใช้จ่ายเงินในตลาดซื้อขายนักเตะรอบซัมเมอร์ครั้งต่อไป” โกมอลลี ซึ่งเคยดูแล ดีลซื้อขายนักเตะ ลิเวอร์พูล และสเปอร์ส ให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ตส์

“ผมไม่ทราบว่าข้อมูลนี้ถูกต้องหรือไม่ แต่เมื่อบรรดาเอเย่นต์บอกเรื่องแบบนี้ให้คุณฟัง พวกเขามักจะถูกต้อง”

“เราอาจได้เห็นการซื้อขายนักเตะน้อยมาก เราอาจเห็นการสลับตัว เราอาจเห็นการยืมตัว และผมคิดว่าเราจะได้เห็นค่าตัวนักเตะและการซื้อขายลดลงครั้งใหญ่ อย่างน้อยก็การซื้อขายที่มีเงินเกี่ยวข้อง”

“ยิ่งวิกฤตนี้ยืดยาวไปนานเท่าไร สโมสรก็ยิ่งเจอสถานการณ์ยากลำบากด้านการเงินมากขึ้น สิ่งแรกที่จะได้รับผลกระทบจะเป็นเรื่องการจ่ายค่าจ้างนักเตะ เรื่องที่สองจะเป็นค่าตัวการย้ายทีม”

ทั้งนี้ โกมอลลี ไม่ได้ระบุว่า สโมสร พรีเมียร์ ลีก 3 แห่ง ที่มีเงินพร้อมซื้อสตาร์ดังเข้าทีม มีสโมสรใดบ้าง แต่ก่อนหน้านี้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่าสโมสรจะสามารถทุ่มเงินซื้อนักเตะในตลาดรอบนี้

ทั้งหมดนี้คือแนวโน้มของ ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ ลีก ล่าสุด 2020 ที่จะเปลี่ยนไปเพราะไวรัสโคโรนา สนใจ ข่าวฟุตบอล คัดสรรมาให้อย่างดี ต้องที่นี่เท่านั้น หรือต้องการสร้างรายได้จากการดูบอลก็สามารถเข้ามาร่วมสนุกับ สโบไทย เว็บพนันที่ดีที่สุดและมีความน่าเชื่อถือที่สุดในเอเชีย