ข่าวฟุตบอลในมุมมองใหม่

ถ้าคุณเบื่อกับ ข่าวกีฬา และ อ่านข่าวบอล ตามสื่อหลัก หรือแฟนเพจเดิมๆ ที่มีแต่ข่าวบอลซ้ำซาก จำเจ และข่าวลือข่าวปลอมมั่วไปหมด ลองมาติดตามเว็บไซต์น้องใหม่ นำเสนอ ข่าวฟุตบอลวันนี้ แบบเจาะลึกถึงลูกถึงคน ข่าวฟุตบอลล่าสุด ที่ไม่เหมือนใคร รวมทุกเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับ ฟุตบอลต่างประเทศ ได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น TOOGBE เว็บไซต์เพื่อคอบอลตัวจริง ที่ต้องการข่าวสารอย่างครบถ้วน และถูกต้อง นำเสนอลูกหนังทุกแง่มุม รับรองว่าจะติดใจ

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เกาหลี เบอร์เสื้อ ล้มบอล ประวัติ

เรื่องน่ารู้ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ดาวซัลโวลีกเกาหลี เคยได้ฉายาสากกะเบือเคลื่อนที่

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน หรือ เดอะตุ๊ก ตามฉายาจากชื่อเล่น กองหน้าระดับตำนานทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ช่วงชีวิตการเล่นฟุตบอลอาชีพ เคยมีครั้งหนึ่งฟอร์มตก และยิงประตูไม่ได้เป็นเวลาหนึ่ง จนได้รับฉายาว่า “สากกะเบือเคลื่อนที่”

เจ้าของตำนานเพชรฆาตหน้าหยกได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าเก่งที่สุดตลอดกาลของทีมชาติไทย โดยมีประสบการณ์ค้าแข้งกับสโมสรดังของไทยและต่างประเทศ เริ่มจากสโมสรทหารอากาศ

ส่วนต่างประเทศก็เคยไปค้าแข้งในเกาหลีใต้กับลัคกี้ โกลด์ สตาร์ หรือปัจจุบันคือเอฟซี โซล ซึ่งเดอะ ตุ๊ก ระเบิดฟอร์มจนได้ทั้งรางวัลดาวซัลโว และนักเตะยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ปิยะพงษ์ยังเคยไปค้าแข้งกับปาหัง สโมสรฟุตบอลมาเลเซีย และเคยมีสโมสรจากเบลเยียมทาบทามให้ไปทดสอบฝีเท้าด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เดินทางไป

อย่างไรก็ดี ปิยะพงษ์เปิดเผยว่า แม้ช่วงชีวิตส่วนใหญ่จะมีผลงานที่ดีมาตลอด และมีผู้คนยกย่องมากมาย แต่ก็เคยมีช่วงผลงานไม่ดี จนได้รับฉายาแบบน่าเจ็บแสบจากสื่อไทยสมัยก่อน ไม่นับรวมช่วงถูกกล่าวหาเรื่อง ล้มบอล กับทีมชาติไทย

“คือแมทช์ผิดหวังมีบ่อยอยู่แล้ว ฟุตบอลก็ต้องมีผิดหวัง เวลาแพ้มาก็ผิดหวังตลอด ผมเนี่ยเคยได้ฉายาสากกะเบือเคลื่อนที่นะ ผมยิงประตูไม่ได้ 3 เดือน” ปิยะพงษ์ กล่าวถึงสำนัก ข่าวฟุตบอล แห่งหนึ่ง

“คอลัมน์โรจน์ อนันต์ เขียนเลย ไอ้สากกะเบือเคลื่อนที่ เจ็บแสบมากเลยตอนนั้น ทำอะไรมันผิดไปหมด จังหวะบอลลักลั่น จังหวะจะส่งกลายเป็นยิง จังหวะจะยิงกลายเป็นส่ง ขาดความมั่นใจ”

ปิยะพงษ์ยังได้เล่าประสบการณ์สุดยากลำบากของชีวิตค้าแข้งในเกาหลีใต้ สมัยเบอร์เสื้อ 21 ว่า ต้องใช้เวลาปรับตัวนานกว่า 3 เดือน เพราะฝึกซ้อมหนัก และฟุตบอลเกาหลียังชอบการเล่นแบบประกบตัวต่อตัวเป็นหลัก ทำให้ช่วงแรกกลายเป็นที่หมายปองของกองหลังคู่แข่ง เพราะรู้ว่าไม่มีแรง แต่เมื่อปรับตัวได้แล้ว ก็ไม่มีใครอยากเข้ามาประกบอีกเลย

คอบอลต้องไม่พลาด ตามติด บอลเตะ ทุกลีก ไม่ว่าจะลีกใหญ่ ลีกเล็ก ลีกไทย ลีกต่างประเทศชื่อดัง สามารถติดตามได้ที่นี่ทุกวัน