ข่าวฟุตบอลในมุมมองใหม่

ถ้าคุณเบื่อกับข่าวกีฬาและข่าวบอลตามสื่อหลัก หรือแฟนเพจเดิมๆ ที่มีแต่ข่าวบอลซ้ำซาก จำเจ และข่าวลือข่าวปลอมมั่วไปหมด ลองมาติดตามเว็บไซต์น้องใหม่ นำเสนอข่าวฟุตบอลแบบเจาะลึกถึงลูกถึงคน ข่าวฟุตบอลล่าสุดที่ไม่เหมือนใคร รวมทุกเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับฟุตบอลต่างประเทศ ได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น TOOGBE เว็บไซต์เพื่อคอบอลตัวจริงที่ต้องการข่าวสารอย่างครบถ้วน และถูกต้อง นำเสนอลูกหนังทุกแง่มุม รับรองว่าจะติดใจ

นักฟุตบอลถือหุ้นสื่อ เปิดอาณาจักรธุรกิจ เคราร์ด ปิเก้ กองหลังบาร์เซโลน่า

กรณีนักการเมืองคนหนึ่ง “เคย” ถือหุ้นสื่ออาจกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในประเทศหนึ่ง แต่ในอีกซีกโลกหนึ่ง และในโลกฟุตบอล นักฟุตบอลชื่อดังอย่าง เคราร์ด ปิเก้ กองหลังทีมชาติสเปน และบาร์เซโลน่า กำลังครอบครองธุรกิจสื่อ และอาณาจักรธุรกิจกำลังเติบโตอยู่เรื่อยๆ ลองมาดูกันว่า ยอดแข้งผู้ประกาศตัวว่าต้องการชิงตำแหน่งประธานสโมสรบาร์ซ่าในอนาคต มีธุรกิจสื่อใหญ่โตขนาดไหนบ้าง

ปิเก้เรียนปริญญาเอกด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด
ปิเก้เรียนปริญญาเอกด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

ผ่าอาณาจักรธุรกิจปิเก้ร่วมทุนราคูเท็น

ปิเก้เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และเจ้าของบริษัท คอสมอส โกลบอล โฮลดิ้ง (Kosmos Global Holding) ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนด้านกีฬาและสื่อ โดยร่วมทุนกับฮิโรชิ มิคิทานิ ผู้ก่อตั้ง และประธานบริษัท ราคูเท็น ยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซของญี่ปุ่น และนักลงทุนอีกหลายคน

ราคูเท็น อยู่เบื้องหลังวิสเซล โกเบ
ราคูเท็น อยู่เบื้องหลังวิสเซล โกเบ

เว็บไซต์ของบริษัท คอสมอส มีข้อมูลระบุว่า บริษัทก่อตั้งในปี 2017 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยมีจุดมุ่งหมายคือบริษัทคุณภาพในด้านกีฬา สื่อ และบันเทิง

ทั้งนี้ เคจีเอช มีบริษัทในเครือแยกออกมาเป็น 3 บริษัท ได้แก่

1. บริษัท คอสมอส เทนนิส ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนา และบริหารรายการแข่งขันเทนนิส โดยปัจจุบัน บริษัทของปิเก้มีข้อตกลงดูแลการแข่งขันเทนนิส เดวิส คัพ เป็นเวลา 25 ปี และกำลังพลิกโฉมการแข่งขันครั้งใหญ่ โดยหวังว่าจะทำให้รายการได้รับความนิยมสูงขึ้น

2. บริษัท คอสมอส สตูดิโอส์ เป็นบริษัทโปรดักชั่น ตั้งอยู่ในเมืองบาร์เซโลนา โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ระบุว่า บริษัทผลิต สร้าง และรวบรวมเนื้อหาต่างๆ เกี่ยวกับกีฬา และบันเทิง

คอสมอส สตูดิโอส์ บริษัทของปิเก้ ผลิตรายการให้กรีซมันน์แถลงปัดย้ายซบบาร์ซ่า
คอสมอส สตูดิโอส์ บริษัทของปิเก้ ผลิตรายการให้กรีซมันน์แถลงปัดย้ายซบบาร์ซ่า

3. บริษัท คอสมอส ฟุตบอล ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนา ดูแลการตลาด และบริหารในด้านฟุตบอลทั่วโลก

ปิเก้ถือและผลิตหุ้นสื่อ

ปิเก้ ไม่ใช่แค่เคยถือหุ้นสื่อ หรือหุ้นบริษัทร้างที่เลิกทำสื่อไปแล้ว เพราะปัจจุบัน ปิเก้มีผลงานด้านสื่อออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายการ “ปิเก้ พลัส” (Piqué+) เป็นรายการซีรีส์ที่เจ้าตัวเป็นพิธีกรเอง และเผยแพร่เป็นวิดีโอทางยูทูบ อยู่ภายใต้แพลตฟอร์ม “เดอะ เพลเยอร์ส ทริบูน” (The Players’ Tribune) แพลตฟอร์มสื่อใหม่ที่มีเนื้อหาและเรื่องราวเจาะลึกเกี่ยวกับนักกีฬาอาชีพชื่อดังทั่วโลก

ปิเก้ถือหุ้นสื่อ
ปิเก้ถือหุ้นสื่อ

ทั้งนี้ ปิเก้ เคยเชิญเพื่อนนักฟุตบอลดังมากมายมาร่วมออกรายการ เช่น ลุยส์ ซัวเรซ, เนย์มาร์ และจานลุยจิ บุฟฟ่อน แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่พีคเท่าการผลิตรายการ “The Decision” ของบริษัท คอสมอส สตูดิโอส์ ซึ่งเป็นรายการสารคดีของอองตวน กรีซมันน์ ตอนประกาศว่าจะไม่ย้ายร่วมทัพบาร์ซ่า ช่วงซัมเมอร์ ปี 2018 ถึงขั้นผู้บริหารสโมสรต้องเรียกปิเก้มาคุย ฐานผลิตสื่อให้นักเตะประกาศปฏิเสธสโมสรตัวเองออกอากาศ

ปิเก้เชิญเนย์มาร์มาร่วมออกรายการ
ปิเก้เชิญเนย์มาร์มาร่วมออกรายการ

นอกจากนี้ บริษัทของปิเก้ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท โซนี่ มิวสิก ละติน ไอบีเรีย (Sony Music Latin Iberia) เพื่อเชิญศิลปินดังไปร่วมแสดงในรายการเดวิส คัพ ซึ่งกำลังปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่เพื่อให้น่าสนใจมากขึ้น

ปิเก้ และชากิร่า แฟนสาว ระหว่างอีเวนท์แถลงข่าวร่วมกับโซนี่ มิวสิก
ปิเก้ และชากิร่า แฟนสาว ระหว่างอีเวนท์แถลงข่าวร่วมกับโซนี่ มิวสิก

หากสนใจข่าวฟุตบอล อ่านข่าวฟุตบอลล่าสุด และทุกแง่มุมเกี่ยวกับข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ขอแนะนำเว็บ TOOGBE เว็บนี้เพื่อคอบอลตัวจริง