ข่าวฟุตบอลในมุมมองใหม่

ถ้าคุณเบื่อกับข่าวกีฬาและข่าวบอลตามสื่อหลัก หรือแฟนเพจเดิมๆ ที่มีแต่ข่าวบอลซ้ำซาก จำเจ และข่าวลือข่าวปลอมมั่วไปหมด ลองมาติดตามเว็บไซต์น้องใหม่ นำเสนอข่าวฟุตบอลแบบเจาะลึกถึงลูกถึงคน ข่าวฟุตบอลล่าสุดที่ไม่เหมือนใคร รวมทุกเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับฟุตบอลต่างประเทศ ได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น TOOGBE เว็บไซต์เพื่อคอบอลตัวจริงที่ต้องการข่าวสารอย่างครบถ้วน และถูกต้อง นำเสนอลูกหนังทุกแง่มุม รับรองว่าจะติดใจ

มารู้จัก เมสซี่ อ่านประวัติยอดซุปตาร์ลูกหนังกับฝันร้ายบอลโลก

ลิโอเนล อันเดรส เมสซี่ สุดยอดนักเตะของทีมชาติอาร์เจนตินาและบาร์เซโลนา เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดตลอดกาล และมีเรื่องราวที่สุดน่าสนใจมากมาย เราจะมาพาดูประวัติและชีวิตที่เรียบง่ายอบอุ่นของชายคนนี้

ประวัติ ลิโอเนล เมสซี่

เรื่องฟุตบอลโลก การแข่งขันกับคริสเตียโน โรนัลโด้ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่คนสนใจ ไปจนถึงสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวกัน อายุเท่าไร เขามีส่วนสูงเท่าไร และลูกชายชื่อว่าอะไรบ้าง อยากรู้ต้องอ่าน

เส้นทางค้าแข้ง เมสซี่ เก่งกว่าโรนัลโด้หรือไม่pantipยังเถียงไม่เลิก

มาดูประวัติ เมสซี่ว่าเป็นอย่างไรมาอย่างไร กว่าจะมาถึงปัจจุบัน ลิโอเนล เมสซี่ Lionel Andrés Messi Cuccittini ชื่อเต็มของเมสซี่ ภาษาอังกฤษเกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 1987 เมืองโรซาริโอ ประเทศอาร์เจนตินา

เมสซี่เข้าฝึกฟุตบอลกับนีเวลล์ส โอลด์ บอยส์ ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ และต่อมามีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมนเจริญเติบโต ซึ่งใช้ค่ารักษาแพง สโมสรแบกรับไม่ไหว แต่บาร์เซโลนาเห็นแวว โดยยินดีรับไปปั้นต่อและรักษาโรคดังกล่าวให้ เลยได้ย้ายไปสเปนตั้งแต่อายุ 13 ปี และได้ลงสนามกับชุดใหญ่ของบาร์ซ่าตั้งแต่อายุ 16 ปี

https://www.youtube.com/watch?time_continue=4&v=RaQvhgTu7QY&feature=emb_logo

คู่แข่งสำคัญในการล่ารางวัลส่วนตัวของยอดแข้งอาร์เจนไตน์คือคริสเตียโน โรนัลโด้ เมสซี่เคยได้บัลลงดอร์มาแล้ว 6 ครั้ง ส่วนโรนัลโด้เคยได้บัลลงดอร์ 5 ครั้ง แต่เรื่องใครจะเก่งกว่าใครระหว่างโด้หรือเมสซี่ pantipยังคงเป็นประเด็นที่เถียงกันไม่มีวันจบสิ้น

อย่างไรก็ดี หนึ่งในฝันร้ายบนเส้นทางฟุตบอลสำหรับเมสซี่ บอลโลกเป็นรายการที่ดาวยิงคนนี้ยังพาทีมชาติอาร์เจนตินาไปถึงฝั่งฝันไม่ได้ โดยตลอดการเล่นฟุตบอลโลก 4 ครั้ง เคยไปได้ไกลสุดแค่รอบชิงชนะเลิศ 2014 แต่แพ้ทีมชาติเยอรมนี

เมสซี่ ส่วนสูงเท่าไรและมีลูกชายกี่คนชื่ออะไรบ้าง

คราวนี้มาดูเรื่องราวส่วนตัวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเมสซี่ ล่าสุดเป็นอย่างไรบ้าง เริ่มจากเรื่องที่หลายคนสงสัยเมสซี่ สูงเท่าไร เว็บไซต์บาร์ซ่าระบุว่า 170 ซม. ส่วนเมสซี่ อายุเท่าไร ลองหักลบจากปีเกิดได้เลย

ภรรยาของเขาคืออันโตเนย่า ร็อคคุซโซ่ รู้จักกันตั้งแต่ 5 ขวบ เป็นเด็กที่อยู่บ้านใกล้กันและเล่นด้วยกันมาก่อนจะมาตกลงปลงใจสร้างครอบครัวด้วยกันตอนโต

ส่วนต่อมาคือเรื่องลูกชาย เมสซี่มีอยู่ 3 คนกับอันโตเนย่า ชื่อว่า ติอาโก้ เมสซี่ เกิดในปี 2012, มาเตโอ เกิดในปี 2015 และชิโร่ เกิดในปี 2018

ติดตามสาระน่ารู้เกี่ยวกับวงการลูกหนัง ต้องที่นี่ที่เดียว ข่าวฟุตบอล คุณภาพคัดสรรชั้นเยี่ยม รวมถึง วิเคราะห์บอล เพื่อรับชมไปพร้อมกับทำเงินไปด้วย

March 2020
M T W T F S S
« Feb    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031