โรนัลโด้ นำทัพแข้ง ยูเวนตุส สละเงินเดือนสามพันล้านช่วงวิกฤตโควิด-19

คริสเตียโน โรนัลโด้ นำทัพนักเตะและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชชุดใหญ่ ยูเวนตุส สละเงินเดือนทั้งหมด 4 เดือน ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรโนา หรือโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้การแข่งขันทั้งหมดต้องระงับชั่วคราว และยังไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาแข่งขันได้เมื่อไร

แถลงการณ์จาก ยูเวนตุส ระบุว่า สโมสรตกลงกับผู้เล่น และทีมงานโค้ชทั้งหมด รวมถึง เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือใหญ่ เรื่องการสละเงินเดือนตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึงเดือนมิถุนายน แต่จะเจรจาจ่ายค่าจ้างเพิ่มเป็นการชดเชยให้เมื่อการแข่งขัน เซเรีย อา กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์ ระบุว่า การตกลงสละค่าเหนื่อยของนักเตะและสตาฟฟ์ทุกคนเป็นเวลา 4 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม จะช่วยลดภาระการเงินของสโมสรได้ 90 ล้านยูโร หรือประมาณ 3,300 ล้านบาท จากความเสียหายเพราะไวรัสโคโรโนา หรือโควิด-19

โรนัลโด้นำทัพแข้งยูเวนตุสสละเงินเดือนสามพันล้านช่วงวิกฤตโควิด-19

“สโมสรฟุตบอลยูเวนตุสขอประกาศว่า เนื่องจากสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสุขภาพทั่วโลกในเวลานี้ทำให้ไม่สามารถจัดกิจกรรมด้านกีฬา สโมสรได้บรรลุความเข้าใจกับผู้เล่นและโค้ชทีมชุดใหญ่เกี่ยวกับการค่าชดเชยสำหรับช่วงที่เหลืออยู่ของฤดูกาลปัจจุบัน” แถลงการณ์จาก ยูเวนตุส เกี่ยวกับการลดค่าจ้างช่วงวิกฤตโควิด-19

“ความเข้าใจประกอบไปด้วยการหักค่าชดเชยสำหรับจำนวนเท่ากับเงินเดือนประจำเดือนมีนาคม เมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน 2020 ในอีกไม่กี่สัปดาห์ ข้อตกลงส่วนตัวกับผู้เล่นและโค้ชจะเสร็จสมบูรณ์ ตามข้อบังคับปัจจุบัน”

“ผลกระทบด้านเศรษฐกิจและการเงินของความเข้าใจช่วยให้เกิดผลประมาณ 90 ล้านยูโรสำหรับปีการเงิน 2019-20”

“หากเกมฤดูกาลปัจจุบันได้กำหนดใหม่ สโมสรจะเจรจากับผู้เล่นและโค้ชเกี่ยวกับการเพิ่มค่าชดเชยตามกำหนดกลับมาและจบการแข่งขัน ยูเวนตุสขอขอบคุณผู้เล่นและโค้ชสำหรับความเสียสละในช่วงเวลายากลำบากสำหรับทุกคน”

ลือหึ่งประธานยูเวนตุสปัดรับแชมป์ลีกกลางฤดูกาลจากพิษไวรัสโคโรนา

ขณะที่อันเดรีย อันเญลลี ประธานสโมสร ยูเวนตุส แสดงท่าทีว่าจะปฏิเสธรับถ้วยแชมป์ เซเรีย อา ฤดูกาล 2019-20 หากไม่สามารถกลับมาแข่งขันกันต่อ และจำเป็นต้องตัดจบกลางฤดูกาล

ทั้งนี้ ขุนพลเบียงโคเนรี กำลังนำจ่าฝูงเข้าป้ายถ้วยชิงถ้วยสคูเด็ตโต โดยเบียดอยู่กับ ลาซิโอ และอินเตอร์ มิลาน ก่อนการแข่งขันจะต้องระงับชั่วคราวเพราะการระบาดของไวรัสโคโรนา

ล่าสุด มีคนพบว่า ทวิตเตอร์ทางการของ อันเญลลี่ กดไลค์ข้อความว่า “มันจะวิเศษณ์ไปเลย แต่บอกว่า ไม่ล่ะ ขอบคุณ แบบนี้จะวิเศษณ์ยิ่งกว่า”

กาเบรียเล กราวินา ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (FIGC) กล่าวก่อนหน้านี้หลายครั้งว่า สหพันธ์จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลอาชีพทุกระดับของประเทศ รวมถึง เซเรีย อา กลับมาแข่งขันให้จบฤดูกาลตามโปรแกรม พร้อมยืนยันว่าจะต้องมีวิธีคัดเลือกหาทีมแชมป์ให้ได้


แนะนำเรื่องราวน่าสนใจ ประวัติ โรนัลโด้ แบบเจาะลึกถึงลูกถึงคน

สนใจเคล็ดลับแทงบอล แนะนำ ทางเข้า ibcbet สู่ประตูสวรรค์