ข่าวฟุตบอลในมุมมองใหม่

ถ้าคุณเบื่อกับข่าวกีฬาและข่าวบอลตามสื่อหลัก หรือแฟนเพจเดิมๆ ที่มีแต่ข่าวบอลซ้ำซาก จำเจ และข่าวลือข่าวปลอมมั่วไปหมด ลองมาติดตามเว็บไซต์น้องใหม่ นำเสนอข่าวฟุตบอลแบบเจาะลึกถึงลูกถึงคน ข่าวฟุตบอลล่าสุดที่ไม่เหมือนใคร รวมทุกเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับฟุตบอลต่างประเทศ ได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น TOOGBE เว็บไซต์เพื่อคอบอลตัวจริงที่ต้องการข่าวสารอย่างครบถ้วน และถูกต้อง นำเสนอลูกหนังทุกแง่มุม รับรองว่าจะติดใจ

แกรี่ เนวิลล์ สับนายกอังกฤษ จุดกระแสเหยียดผิว

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิจารณ์นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน แห่งอังกฤษ ว่าจุดเชื้อไฟให้การเหยียดผิวกำลังลุกลามไปทั่วอังกฤษ หลังเกิดเหตุแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงท่าทางเหยียดเฟร็ด กองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล 2019-20

แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เหยียดผิว เฟร็ด
แฟนบอลซิตี้คนหนึ่งแสดงท่าทางเหยียดเฟร็ด

เกมที่เอติฮัด สเตเดียม ต้องหยุดลงไปพักหนึ่ง หลังจากมีแฟนบอลปาข้าวของใส่เฟร็ด พร้อมกับแสดงท่าทางเหยียดผิว เป็นเหตุให้สโมสรต้องออกแถลงการณ์ประณาม และออกบทลงโทษสำหรับการเหยียดผิว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จับกุมผู้ก่อเหตุและดำเนินคดีแล้ว

แฟนบอลเจ้าถิ่นปาข้าวของใส่เฟร็ด

ทั้งนี้ เนวิลล์ เชื่อว่า นายกรัฐมนตรี จอห์นสัน จากพรรคอนุรักษนิยม มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้กระแสเหยียดผิวในอังกฤษลุกลาม ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการชูนโยบายจำกัดจำนวนผู้อพยพ คล้ายกับระบบของรัฐบาลออสเตรเลีย

“คุณก็เห็นการอภิปรายของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเขาพูดถึงการอพยพเข้าประเทศนี้ และผู้คนที่เข้ามาสู่ประเทศนี้ ต้องมีจำนวนจำกัด มันจุดเชื้อไฟตลอดเวลา มันเป็นอะไรที่เลวร้ายลงในไม่กี่ปีหลัง ในประเทศนี้ ไม่ใช่แค่ในฟุตบอล” อดีตแบ็คขวาของยูไนเต็ด กล่าวระหว่างวิเคราะห์เกมให้กับช่อง สกาย สปอร์ตส์

“ผมคิดว่า ราฮีม สเตอร์ลิง มีอิทธิพลต่อเรื่องนี้มาตลอด 12 เดือน แต่มันยังมีปัญหาเกิดขึ้นภายในทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฤดูกาลนี้ มันยังมีการพาดหัวที่เลวร้ายในหนังสือพิมพ์คอร์ริเอเร เดลโล สปอร์ต เกี่ยวกับ โรเมลู ลูกากู และคริส สมอลลิ่ง เราเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมนี้ เหตุการณ์ที่เกิดกับเชลซีฤดูกาลที่แล้ว”

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง มีส่วนสำคัญกับการแก้ปัญหาเหยียดผิว

เนวิลล์ชี้อังกฤษเหลวแก้ปัญหาเหยียดผิว

“เราตัดสินพวกบัลแกเรียนเหมือนกับเหยียบมันให้จมดิน พวกแฟนบอล 30-40 คนจากบัลแกเรียที่เหยียดผิวนักเตะทีมชาติอังกฤษในเกมนั้น มันไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในบัลแกเรีย มันกำลังเกิดขึ้นในประเทศของเรา ในลีกของเรา”

หนังสือพิมพ์อิตาลี ขึ้นพาดหัวแบบไม่ระมัดระวัง กลับกลายเป็นเหยียดลูกากู และสมอลลิ่ง

“มันกำลังระบาดไปทั่วประเทศ เรามักจะตัดสินประเทศอื่นเรื่องการแก้ปัญหาเหยียดผิว เหมือนที่คุณบอกว่าเหตุที่เกิดขึ้นในอิตาลีเป็นเรื่องน่าอับอายและเลวร้าย แต่เราก็แก้ปัญหาของเราได้แย่” เนวิลล์ กล่าวทิ้งท้าย

หากสนใจข่าวฟุตบอล อ่านข่าวฟุตบอลล่าสุด และทุกแง่มุมเกี่ยวกับข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ขอแนะนำเว็บ TOOGBE เว็บนี้เพื่อคอบอลตัวจริง