ประธานยูฟ่ามั่นใจพรีเมียร์ลีกต้องมอบถ้วยแชมป์ให้ลิเวอร์พูล

เกิด ดราม่า ลิเวอร์พูล ประธานยูฟ่ามั่นใจพรีเมียร์ลีกต้องมอบถ้วยแชมป์ให้ลิเวอร์พูล

ประธานยูฟ่าชี้ขาด พรีเมียร์ ลีก ควรมอบแชมป์ให้ ลิเวอร์พูล ไม่ว่าการแข่งขันฤดูกาลนี้จะครบตามโปรแกรมหรือไม่ หลังพักยาวตั้งแต่เกิดการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 จนเกิดกลายเป็นเรื่องใหญ่ประเด็น ดราม่า ลิเวอร์พูล ขึ้นในช่วงนี้

ลูกทีมของเยือร์เกน คล็อปป์ นำห่างอันดับสอง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 25 คะแนน และเหลือเพียงชนะให้ได้ 2 นัด จะการันตีถ้วยแชมป์ลีกฤดูกาลนี้ทันที ซึ่งจะเป็นถ้วยลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 3 ทศวรรษ

อย่างไรก็ดี สถานการณ์ของไวรัสโคโรนาส่งผลให้การแข่งขัน พรีเมียร์ ลีก ต้องระงับชั่วคราว และอาจรุนแรงที่สุดถึงขั้นโมฆะทั้งหมดในกรณีที่กลับมาลงเตะไม่ได้อีก แต่ทว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ยืนยันว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องมอบแชมป์ให้ลิเวอร์พูลทุกกรณี

“ผมไม่เห็นทางที่จะทำให้ลิเวอร์พูลไม่ได้แชมป์ ถ้าได้กลับมาลงเล่น ลิเวอร์พูลก็เกือบจะได้แชมป์อยู่แล้ว ในทางทฤษฏีพวกเขายังไม่ถึงระดับที่การันตีแชมป์ได้ แต่ในทางปฏิบัติคือใกล้แล้ว” เซเฟริน กล่าวถึง ลิเวอร์พูล

“อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่ได้กลับมาเล่นต่อ มันก็จะจำเป็นที่ต้องประกาศผลออกมาในสักทางหนึ่ง และควรจะมีการตัดสินทีมแชมป์ และแน่นอนว่า ผมไม่เห็นทางที่จะออกมาแล้วไม่ใช่ลิเวอร์พูล”

“ผมเข้าใจว่าแฟนบอลจะผิดหวังถ้ากลับมาเตะในสนามเปล่า แต่ผมเชื่อว่าลิเวอร์พูลจะต้องได้แชมป์ในทางใดทางหนึ่ง ผมแค่พูดจากสมมติฐาน เรากำลังเตรียมพร้อมสำหรับทางเลือกแบบนั้น แต่เรายังไม่ได้ลงรายละเอียด ในตอนนี้เรายังยึดมั่นการแข่งขันให้จบฤดูกาล”

สนใจเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ดราม่า ลิเวอร์พูล ลองย้อนความหลังเรื่องการส่งเด็กลงเล่นถ้วยเอฟเอ คัพ หรือหากสนใจเรื่องธุรกิจ พรีเมียร์ ลีก จะเดินตามรอย เน็ตฟลิกซ์ มีที่มาที่ไปอย่างไร ต้องที่นี่เท่านั้น

ติดตามเว็บไซต์ ข่าวฟุตบอล คุณภาพชั้นเยี่ยม ส่งตรงถึงคุณ หรือที่กำลังเบื่อๆอยู่บ้าน สมัครเล่นสล็อต ได้ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอนสามารถสร้างกำไรได้ในช่วงที่การแข่งขันฟุตบอลหยุดชั่วคราว